Thi công cỏ nhân tạo sân vườn

Thi công cỏ nhân tạo sân vườn

Hiện nay việc sử dụng cỏ nhân tạo trong sân vườn để có một khoảng không gian xanh đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn và cũng được các chủ đầu tư lựa chọn cho việc tạo ra một không gian xanh tiện lợi, an toàn và thẩm mỹ trong chính ngôi nhà của mình. Để tạo ra được một khu sân vườn bằng cỏ nhân tạo sân vườn cũng không quá khó khăn và việc thi công cũng rất dễ dàng và tiện lợi. Cùng Vua thảm cỏ tìm hiểu kĩ hơn về thi công cỏ nhân tạo sân vườn ra sao qua bài viết dưới đây.

thi công cỏ nhân tạo sân vườn
thi công cỏ nhân tạo sân vườn

Thi công cỏ nhân tạo sân vườn

Các chủ đầu tư nên nắm rõ quy trình lắp đặt sân cỏ nhân tạo sân vườn trước khi bạn thuê đội ngũ nhân viên thi công lắp đặt sân bóng cỏ nhân tạo cho mình. Việc lắp đặt không đúng cách hoặc thiếu sót các bước khi lắp đặt sân bóng cỏ nhân tạo của bạn có thể gây hư hại, thậm chí tuổi thọ của nơi cần thiết kế thi công cỏ nhân tạo của bạn không được lâu dài. Việc sử dụng nền hạ bằng xi măng thì việc lắp đặt trở nên dễ dàng hơn nhiều. Các bước thi công cỏ nhân tạo sân vườn tại Vua thảm cỏ bao gồm những công việc và giai đoạn dưới đây.

 • Công việc giai đoạn đầu tiên

Giai đoạn đầu tiên trước khi tiến hành thiết kế ngôi nhà, thiết kế sân vườn cho không gian sống của mình, bạn cần lựa chọn được loại cỏ nhân tạo phù hợp. Màu sắc, kích thước của cỏ nhân tạo sân vườn cần có sự hài hòa với tổng thể của ngôi nhà.

Một vài điều lưu ý mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn loại cỏ nhân tạo sân vườn phù hợp chính là chiều cao của cỏ, khoảng cách giữa các hàng, số mũi khâu, lớp đế và sợi cỏ. Những tiêu chí lựa chọn này sẽ phụ thuộc cụ thể vào nhu cấu sử dụng, ý tưởng thiết kế của bạn.

 • Giai đoạn 2

Sau khi đã lựa chọn được loại cỏ nhân tạo sân vườn phù hợp, bạn cần phải tiến hành xử lý nền đất trước khi tiến hành thi công, thiết kế không gian xanh cho căn nhà.

Bước 1: Xử lý đất nền cứng

Nếu khu đất của bạn đã là nền cứng như: nền lát gạch, nền phủ bê tông, nền đổ đá cứng, … thì bạn chỉ cần dọn dẹp, làm sạch mặt bằng để tiến hành trải cỏ.

Bước 2: Xử lý đất nền tự nhiên

Nếu như nền của bạn đang là nền đất tự nhiên, nền đất trũng thì bạn cần phải xử lý

Lý do là bởi, thảm cỏ nhân tạo được thiết kế với lớp đế là cao su, khá mỏng nên sẽ phải trải trên nền cứng. Tránh trường hợp:

+ Nền đất trũng gây sụt lún khi bước chân lên. Hoặc đi giày cao gót sẽ là thủng thảm cỏ.

+ Nền đất tự nhiên thường không bằng phẳng nên tình trạng thoát nước kém, tạo ra các vũng nước trên khoảng sân trải cỏ nhân tạo.

+ Do đế cỏ làm bằng cao su nên nếu trải trực tiếp trên mặt đất ẩm thấp thì đế thảm cỏ dễ bị mục, làm giảm tuổi thọ của thảm cỏ.

Để khắc phục tình trạng trên, chúng ta sẽ cần thêm 1 bước “Xử lý nền trước khi thi công cỏ nhân tạo”

 • Bước 1: Làm sạch cỏ dại tự nhiên, phun thuốc diệt cỏ để tránh lớp cỏ tự nhiên phát sinh làm ảnh hưởng đến cỏ nhân tạo
 • Bước 2: Lu nền sân vườn đã được định sẵn để làm phẳng mặt sân
 • Bước 3: Sau đó trải đá răm, lát gạch hoặc đổ bê tông .

Lưu ý: Nếu bạn lắp đặt thảm cỏ tại khu ít đi lại và muốn mặt đất thoáng khí (như trường hợp trải cỏ tại khu vườn cây, quanh các gốc cây, …) thì có thể giữ nguyên nền đất và trải thảm cỏ nhân tạo lên.

 • Giai đoạn 3: Lắp đặt cỏ nhân tạo

Có hai cách lắp đặt thảm cỏ nhân tạo sân vườn đó là lắp đặt cố định và lắp đặt không cố định. Lắp đặt cố định là chúng ta sẽ cố định thảm cỏ tại vị trí đó và không di dời. Lắp đặt không cố định là có thể di dời thảm cỏ nếu muốn.

Với hai cách lắp đặt này thì chúng ta sẽ có cách thi công khác nhau. Với lắp đặt cố định thì chúng ta sẽ cố định thảm cỏ với phần nền. Còn lắp đặt không cố định thì chúng ta sẽ sử dụng bạt dán để cố định thảm cỏ vào bạt dán (không gắn cố định xuống nền)

Các bước lắp đặt cỏ nhân tạo sân vườn
Các bước lắp đặt cỏ nhân tạo sân vườn

Các bước lắp đặt cỏ nhân tạo sân vườn bao gồm:

Bước 1: Lắp đặt không cố định

+ Trải thảm cỏ nhân tạo sân vườn: Bạn sẽ tiến hành trải các cuộn cỏ sát lại nhau để tiến hành lắp đặt. Lưu ý, các cuộn cỏ nên được trải cùng chiều sợi cỏ để đảm bảo tính thẩm mỹ cho sân cỏ sau này.

+ Định vị các cuộn cỏ bằng cách kéo sát chúng lại với nhau để thực hiện việc dán thảm cỏ. Dùng bạt dán ở dưới để dán – nối 2 thảm cỏ.

Các bạn có thể dùng bạt dán loại rộng 20 cm hoặc 30 cm để dán. Thông thường với dòng cỏ nhân tạo sân vườn thì chúng ta sẽ thường dùng bạt dán loại rộng 20 cm.

Lưu ý, khi cố định thảm cỏ đến dán, chúng ta tránh để các thảm cỏ nằm xếp đè lên nhau và xếp cách xa nhau. Như vậy sẽ gây mất thẩm mỹ cho sân cỏ nhân tạo sau khi hoàn thiện. Nó sẽ khiến mặt sân có các chỗ gồ (nếu xếp chồng thảm cỏ) hoặc rảnh hở (nếu xếp 2 thảm cỏ cách xa nhau).

+ Sau khi cố định thảm cỏ và bạt dán xong, chúng ta lật nhẹ các rãnh/mép cỏ cần nối, đổ keo xuống phần bạt dán mà mình lật, dùng bản bả, hoặc bìa cứng rộng 10 cm quét keo đều lên phần bạt dán theo các mép cỏ.

Đợi 2-3 phút tiến hành đặt thảm cỏ xuống phần quét keo.

Lưu ý, hai mép cỏ phải hạ cùng nhau để giúp cho phần sợi cỏ không bị dính xuống keo.

Với các mép thảm cỏ xung quanh viền sân cỏ nhân tạo, chúng ta sẽ tiến hành dán trực tiếp xuống nền để gắn thảm cỏ cố định vào nền.

+ Sau khi dán xong, chúng ta dùng vật nặng miết trên các mép dán để đảm bảo các thảm cỏ được dán chắc chắn.

Trong trường hợp này, nếu muốn di dời thảm cỏ sang vị trí khác thì chúng ta chỉ cần bóc lớp cỏ ngoài viền mép đã được dán với nền và di dời toàn bộ thảm cỏ lớn (các thảm cỏ được gắn với nhau bằng bạt dán).

Bước 2: Lắp đặt cố định

Cũng tương tự với lắp đặt không cố định. Nhưng chúng ta sẽ không dán 2 mép cỏ xuống phần bạt dán mà sẽ dán trực tiếp với nền.

Trong trường hợp này, khi bóc thảm cỏ nhân tạo ra vị trí khác thì nền sẽ bị dính keo dán (do keo dán trực tiếp vào nền).

Sau khi thi công ta không nên đi lại trên cỏ để cỏ không bị xô lệch, tốt nhất là sau 12h ta mới bắt đầu sử dụng.

Thi công cỏ sân vườn
Thi công cỏ sân vườn

Thi công cỏ sân vườn

Ưu điểm của dịch vụ thi công thảm cỏ nhân tạo sân vườn tại Vua thảm cỏ

 • Kinh nghiệm dày dặn, biết cách tối ưu chi phí cho khách hàng nhờ kinh nghiêm thi công cỏ nhân tạo sân vườn
 • Đội ngũ nhân viên thi công chuyên nghiệp với 10 năm kinh nghiệm
 • Nguyên vật liệu cao cấp được nhập khẩu và tự sản xuất nên tối ưu được thời gian và chất lượng cho khách hàng
 • Chi phí cung cấp nguyên liệu và thì công rẻ hơn toàn thị trường
 • Lấy uy tín làm niềm tin cho khách hàng nên chúng tôi sẽ theo dõi sát sao trong quá trình thi công cũng như thời gian bảo hành của bạn
 • Có chế độ ưu đãi dành cho khách hàng đặt số lượng lớn sẽ được tính bằng giá sản xuất

Dịch vụ tại Vua thảm cỏ bao gồm:

Một thế mạnh tại vua thảm cỏ có xưởng sản xuất riêng, nguồn nguyên liệu nhập khẩu đảm bảo thân thiện với môi trường an toàn cho người sử dụng hoa được làm từ lụa cao cấp đó là những loại hoa dưới đây:

Liên hệ ngay Vua thảm cỏ để tư vấn kĩ hơn

Vua thảm cỏ rẻ vô địch – chất lượng vô biên

0