Cách chọn cây trang trí hợp phong thủy

 

Theo quan niệm dân gian việc trang trí cây ở trong nhà sẽ đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Thê nhưng không phải loại cây nào cũng có thể dùng để trang trí, mỗi loại cây sẽ có một ý nghĩa riêng. Vì vậy Vua Thảm Cỏ Trang Trí sẽ đem đến cho bạn bí quyết chọn cây hợp phong thủy để thu hút vận may đến cho gia đình bạn.

Màu sắc và số lượng cây

Màu sắc là yếu tố rất quan trọng, bạn nên chọn cây có màu sắc hài hòa với không gian nhà bạn. Không nên chọn màu cây và màu của nhà trái ngược nhau. Mặc dù cây cối trong nhà là tốt nhưng cũng không nên dùng quá nhiều cây để trang trí.

Ý nghĩa của cây

Ngoài việc làm đẹp cho ngôi nhà, cây cảnh còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Mỗi loại cây tượng trưng cho một ý nghĩa riêng. Vì vậy khi chọn cây trang trí bạn cần phải xác định được mong muốn của bạn là gì để có thể lựa chọn loại cây phù hợp.

Tạo hình của cây

Hình thức của cây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy. Nên tránh lựa chọn những cây gai góc và có gai vì theo quan niệm về phong thủy những cây này sẽ đem lại chông gai cho gia chủ. Thay vào đó bạn nên lựa chọn những cây có lá tròn, tán rộng thể hiện sự sung túc, viên mãn. Những cây lá mọng nước thể hiện sự đầy đủ, cát tường.

Vị trí đặt cây

Vị trí đặt cây cũng là yếu tố quan trọng liên quan đến phong thủy. Theo quan niệm về phong thủy hướng nam không thích hợp để đặt cây cảnh, nếu muốn đặt cây ở hướng này phỉa chọn những cây có năng lượng mạnh để hạn chế năng lượng tiêu cực. Trái ngược với đó hướng đông, hướng mặt trời mọc nên đem lại may mắn, mang ý nghĩa giống như sự khởi đầu thuận lợi. Ngoài ra bạn cũng nên tránh đặt cây ở những vị trí chắn lối đi lại vì nó sẽ chắn những may mắn và tài lộc vào nhà bạn.

Chọn cây hợp mệnh, hợp tuổi

Theo ngũ hành thì con người có các mệnh: Mộc, thủy, hỏa, thổ và 12 con giáp, mỗi mệnh mỗi tuổi đều có những đặc điểm riêng vì vậy mà tùy theo mệnh và tuổi sẽ có những loài cây phù hợp khác nhau. Ông bà ta vẫn uôn quan niệm hợp tuổi, hợp mệnh sẽ mang lại may mắn, phát lộc. Thế nên khi lựa chọn cây trang trí gia chủ phải tìm hiểu mình hợp với loại cây nào, tránh chọn cây xung khắc đem lại vận xui.

Môt số loại cây hợp phong thủy phổ biến

Cây kim tiền

Đây là loài cây tượng trưng cho tài lộc, mang đến tiền tài, phú quý cho gia chủ. Cây kim tiền là loại cây phù hợp với tất cả các mệnh. Chính vì vậy mà mọi người thường sử dụng cây kim tiền làm quà tặng cho bạn bè, đồng nghiệp với ý nghĩa chúc cho người đó phát tài phát lộc.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ được xem là loài cây có năng lượng mạnh, đem lại vận khí tốt, hạn chế vận xui đến với gia chủ.

Cây phú quý

Cây phú quý cũng là cây mang ý nghĩa giống như cây kim tiền đó là mang đến sự giàu sang phú quý cho gia chủ.

Cây hồng môn

Cây hồng môn có hình dạng rất đặc biệt, lá và hoa của cây có hình dạng giống nhau giống như trái tim. Hoa có màu đỏ với nhụy hoa là chiếc vòi màu trắng tạo sự độc đáo cho loại cây này. Cây hồng môn phù hợp với những người kinh doanh vì nó tượng trưng cho sư nghiệp phát triển, kinh doanh thuận lợi.

Cây kim ngân

Cây kim ngân là loại cây mang ý nghĩa ý đặc biệt, lá cây có năm cạnh tượng trưng cho năm yếu tố trong ngũ hành:kim- mộc-thủy-hỏa-thổ. Chính vì thế mà nó giúp điều hòa vận khí trong gia đình đem lại sự thuận hòa, may mắn tránh xui xẻo.

Với những cây cảnh xinh xắn vừa giúp làm đẹp cho ngôi nhà lại vừa mang đến phong thủy tốt. Vậy thì bạn còn ngại gì nữa mà không sắm sửa ngay cho mình những chậu cây xinh xắn phù hợp để thu hút tài lộc ngay thôi. Hãy liên hệ với Vua Thảm Cỏ Trang Trí để được tư vấn chi tiết.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: Số nhà 40, ngách 51, ngõ 97 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 0944575583

Email: quanghuyplastic1989@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/vuathamcotrangtri

 

 

0